Hình ảnh pháo hoa -21chemical

2021 Người dân được đốt những loại pháo hoa nào?

NLĐO ) – Bộ Công an giúp người dân phân biệt rõ giữa “pháo hoa” và “pháo hoa nổ” để tránh vi phạm pháp luật, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Bắt đầu từ ngày 11-1, Nghị định số 137/2020 về quản lý, sử dụng pháo chính thức có hiệu lực thi hành, thay thế Nghị định số 36/2009 về quản lý, sử dụng pháo.

Việc người dân đốt pháo hoa phải tuân thủ những điều kiện, quy định cụ thể, những loại pháo hoa được phép sử dụng đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm cũng như thắc mắc.

Người dân sẽ được sử dụng loại pháo hoa nào? - Hànộimới

Những loại pháo hoa mà người dân được sử dụng

Bộ Công an cho biết các dòng sản phẩm  “Pháo hoa” mà các cơ quan, tổ chức, cá nhân được sử dụng dòng pháo hoa được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, màu sắc, ánh sáng trong không gian, không gây ra tiếng nổ (điểm b Khoản 1 Điều 3 Nghị định 137 quy định).

Đối với loại pháo hoa này, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ thì được sử dụng trong các trường hợp: Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật. Với quy định như vậy, những cơ quan, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng chỉ được mua pháo hoa của các tổ chức, doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng theo quy định tại Điều 14 Nghị định 137.

Người dân được đốt những loại pháo hoa nào?

Những loại pháo hoa mà người dân được sử dụng

Các loại pháo hoa người dân được phép đốt được quy định trong Nghị định 137/2020/NĐ-CP bao gồm: Pháo bông (pháo que), pháo phụt sinh nhậtpháo điện và các loại pháo không gây tiếng nổ khác.

Nguồn: nld.com.vn

Đọc thêm

Chi tiết sản phẩm pháo hoa mà người dân được sử dụng