Hình ảnh pháo hoa -21chemical

[Tết 2022] Các loại pháo hoa không gây tiếng nổ người dân được sử dụng

Theo quy định mới, người dân sẽ được bắn pháo hoa không gây tiếng nổ vào những dịp lễ, Tết năm nay khiến cho mọi người rất háo hức. Bên cạnh đó, trên thực tế, các cá nhân chỉ được sử dụng một số dòng pháo hoa nhất định trong dịp này, cùng tham khảo thông tin dưới đây để sử dụng pháo hoa đúng phương pháp hơn nhé!

1. Nghị định 137/2020/NĐ-CP quy định về điều hành quản lý, sử dụng, tiêu dùng pháo

Theo Nghị định 137/2020/NĐ-CP bắt đầu kể từ ngày 11/01/2021, cơ quan, công ty, doanh nghiệp tổ chức, cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ được sử dụng, pháo hoa không gây tiếng nổ trong những trường hợp sau: Lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

pháo hoa không gây tiếng nổ

Xét theo quy định như vậy, Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, người dân từ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự được phép đốt pháo hoa không gây tiếng nổ.

Pháo hoa không gây tiếng nổ là sản phẩm được chế tác, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, mỗi khi có tác động, ảnh hưởng của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra những hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ (chỉ tạo ra tiếng xì xẹt).

2. Các loại pháo hoa không gây tiếng nổ được phép đốt trong dịp Tết 2022 này

Các loại pháo hoa không gây tiếng nổ người dân được phép đốt được quy định trong Nghị định 137/2020/NĐ-CP bao gồm: Pháo bông (pháo que), pháo phụt sinh nhật, pháo điện và những loại pháo không gây tiếng nổ khác.

 Pháo bông (Pháo que)

Pháo bông que hiện nay đang được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến ở các buổi tiệc sinh nhật, liên hoan, sinh hoạt tập thể. Pháo bông que chỉ tạo ra hiệu ứng ánh sáng, khói nhưng không gây ra tiếng nổ.

Mẫu pháo này thường đem lại không khí ấm áp, lung linh và lãng mạn cho các buổi tiệc tối, buổi giao lưu. Không những thế do pháo bông que không gây hại hay không có các chất độc, chất nổ nên rất an toàn trong quá trình sử dụng.

Pháo phụt sinh nhật (pháo hoa không gây tiếng nổ)

Pháo phụt (tên gọi khác: pháo xì gà) là một dòng pháo hình trụ ống khoảng dài từ 20 – 30 cm mỗi cây. Dòng pháo này thường dùng trong những tiệc sinh nhật, tiệc vui, người dùng có thể cầm ống pháo trên tay một cách an toàn hoặc cắm pháo lên bánh kem để tạo hiệu ứng.

Pháo phụt có thời lượng cháy từ 1 phút đến 1 phút 30 giây, tuyệt đối gây ra tiếng cháy nổ và được sử dụng hợp pháp trong những dịp sinh nhật, cưới hỏi và lễ Tết theo quy định của luật pháp.

Hiện tại với dòng sản phẩm pháo hoa không gây tiếng nổ: doanh nghiệp chúng tôi cũng đang cung cấp có tên là: Cây hoa lửa

Các loại pháo hoá mà người dân được sử dụng

Pháo điện 

Pháo điện là dòng pháo thường được sử dụng trong những lễ hội và sự kiện trong nước nó được sử dụng như những hiệu ứng sân khấu, hiệu ứng trong những sự kiện,… Ở mỗi cây pháo điện đều sở hữu dây điện đấu sẵn, sau khi kích vào nguồn điện cho pháo điện cháy thì không cần giữ điện nữa mà pháo sẽ tự phụt.

Pháo điện sẽ không gây hại cho người sử dụng bởi trong pháo hoàn toàn không có thành phần chất nổ, khi người dùng sử dụng an toàn với mọi người nên việc sử dụng pháo điện trong những hoạt động, văn hóa, văn nghệ không gây nên tiếng nổ thì sẽ không bị cấm.

Các loại pháo khác được phép bắn

Ngoài những loại pháo đã đề cập ở trên, những loại pháo hoa lễ hội bằng giấy (trừ loại hoa có chứa kim loại), pháo trang trí bằng giấy, bằng nhựa, bằng tre, trúc, kim loại; que hương phát sáng; các sản phẩm phát tín hiệu ánh sáng, màu sắc, âm thanh cũng được dùng trong những hoạt động văn hóa, văn nghệ nếu như không gây nên tiếng nổ.

Trên đây là bài viết giới thiệu những loại pháo hoa không gây tiếng nổ được đốt dịp Tết 2022. Mong rằng với những thông tin trong bài đã nêutrên, bạn sẽ sử dụng đúng loại pháo hơn vào Tết này để đón một cái tết thật nhiều niềm vui trọn vẹn nhé!

Link: https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cac-loai-phao-hoa-khong-gay-tieng-no-duoc-dot-dip-1321032

Các sản phẩm về pháo hoa không gây tiếng nổ xem thêm tại đây