Hình ảnh pháo hoa -21chemical

Khai mạc tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa toàn quân năm 2020

Sáng 18/11, tại Phú Thọ, Bộ Quốc phòng đã khai mạc tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa toàn quân năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có 276 học viên là cán bộ các quân khu, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Bộ Chỉ huy quân sự các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Lớp tập huấn do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng (CNQP) chủ trì, phối hợp với Cục Quân huấn (Bộ Tổng Tham mưu), Bộ tư lệnh Quân khu 2 tổ chức, nhằm giới thiệu, thống nhất với lực lượng bắn pháo hoa trong toàn quân về trình tự, thủ tục các bước tiến hành kỹ thuật bắn cũng như các nội dung bắn, bảo đảm mỹ thuật, chất lượng và an toàn khi triển khai nhiệm vụ.

Dự và chỉ đạo tập huấn về phía Tổng cục CNQP có Trung tướng Trần Hồng Minh, Chủ nhiệm Tổng cục; Thiếu tướng Nguyễn Đắc Hải, Phó Chủ nhiệm Tổng cục, Trưởng Ban tổ chức. Về phía Quân khu 2 có Thiếu tướng Phạm Hồng Chương, Tư lệnh Quân khu; Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải, Phó Tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân khu.

Ở Việt Nam, pháo hoa đã trở thành nhu cầu thưởng thức không thể thiếu của nhân dân trong các dịp lễ, tết. Theo quy định của pháp luật, Chính phủ thống nhất quản lý và giao cho Bộ Quốc phòng nhiệm vụ sản xuất pháo hoa và thiết bị dùng để bắn pháo hoa; tổ chức chỉ huy, huấn luyện kỹ thuật bắn pháo hoa trong phạm vi cả nước. Nhà máy Z121 (thuộc Tổng cục CNQP) là doanh nghiệp duy nhất trong nước được phép sản xuất và cung ứng pháo hoa.

Trong thời gian từ ngày 18 đến 20/11, học viên sẽ được tập huấn các nội dung lý thuyết, gồm: Giới thiệu, phổ biến các quy định của Nhà nước, Bộ Quốc phòng về quản lý, sử dụng pháo hoa; an toàn trong vận chuyển, bảo quản pháo hoa; giới thiệu chung về cấu tạo, thông số kỹ thuật và nguyên lý hoạt động, phân loại pháo hoa và phương pháp bắn pháo hoa; hướng dẫn sử dụng các thiết bị bắn pháo hoa; hướng dẫn kỹ thuật bắn, tiêu hủy pháo hoa và an toàn trong bắn pháo hoa. Trong nội dung tập huấn thực hành có các nội dung: Thực hành sắp xếp, cố định, đấu nối các giàn pháo hoa theo kịch bản bắn. Sau tập huấn có kiểm tra kết quả và cấp chứng chỉ theo quy định.

Trong nội dung chương trình, các học viên sẽ có buổi tham quan dây chuyền sản xuất pháo hoa mới được đầu tư của Nhà máy Z121.

Nguồn: TC CNQP.

Khai mạc tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa toàn quân năm 2020 Khai mạc tập huấn kỹ thuật bắn pháo hoa toàn quân năm 2020