Hình ảnh pháo hoa -21chemical

Những loại pháo hoa người dân được sử dụng? Mua ở cửa hàng pháo hoa nào?

Pháo hoa người dân được sử dụng là loại sản phẩm hàng hóa đặc biệt được nhà nước quản lí, có rất nhiều quy định về việc cấm sử dụng pháo hoa. Vậy người dân có thể sử dụng những loại pháo hoa nào? Cửa hàng pháo hoa nào được phép bán một cách hợp pháp? Hãy cùng công ty hóa chất 21 tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I.Quy định về việc sử dụng pháo hoa

– Theo nghị định số 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo (gọi tắt là Nghị định 137), có hiệu lực thi hành từ ngày 11/01/2021, Chính phủ cho phép cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân được sử dụng pháo hoa dịp lễ, Tết, sinh nhật, cưới hỏi, hội nghị, khai trương, ngày kỷ niệm và trong hoạt động văn hóa nghệ thuật. Tuy nhiên không phải tất cả các loại pháo hoa người dân đều được phép sử dụng.

Pháo hoa người dân được sử dụng đều là sản phẩm có chứa thuốc pháo, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện gây ra phản ứng hóa học nhanh, mạnh, sinh khí, tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, gây ra tiếng nổ hoặc không gây ra tiếng nổ. Pháo bao gồm: Pháo nổ, pháo hoa.

pháo hoa người dân được sử dụng

1. Loại pháo hoa người dân được sử dụng

– Theo quy định tại điều 3, Khoản 1b, Nghị định 137 thì Pháo hoa là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện tạo ra các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian, không gây ra tiếng nổ. Đây là loại pháo không có thuốc nổ, không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe của con người.

2. Loại pháo hoa người dân không được phép sử dụng

– Theo quy định tại điều 3, Khoản 1b, Nghị định 137 thì Pháo nổ là sản phẩm được chế tạo, sản xuất thủ công hoặc công nghiệp, khi có tác động của xung kích thích cơ, nhiệt, hóa hoặc điện gây ra tiếng nổ hoặc gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian;Pháo nổ gây ra tiếng rít, tiếng nổ và hiệu ứng màu sắc trong không gian được gọi là pháo hoa nổ; Pháo hoa nổ tầm thấp là quả pháo có đường kính không lớn hơn 90 mm hoặc tầm bắn không vượt quá 120 m.

Pháo hoa nổ tầm cao là quả pháo có đường kính trên 90 mm hoặc tầm bắn trên 120 m. Hiện nay pháp luật cấm tuyệt đối người dân sử dụng loại pháo này. Nếu người dân sử dụng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc xử lý hành chính. Loại pháo hoa nổ chỉ được sử dụng trong các dịp kỷ niệm, bởi những cơ quan, tổ chức nhất định.

Pháo hoa hình trái tim lạ mắt -21chemical

II.Mua pháo hoa tại cửa hàng pháo hoa nào ?

Theo Mục a) Khoản 2 và Mục a) Khoản 3 – Điều 37 của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (Luật số 14/2017/QH14) quy định: Tổ chức sản xuất, kinh doanh vật liệu nổ công nghiệp (thuốc nổ, phụ kiện nổ, pháo hoa) phải là doanh nghiệp nhà nước được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công An.

Hiện nay, Công ty TNHH Một thành viên Hóa chất 21 (công ty hóa chất 21) có đủ điều kiện để được phép sản xuất vật liệu nổ công nghiệp (thuốc nổ, phụ kiện nổ, pháo hoa) và là đơn vị duy nhất được phép sản xuất, phân phối, bán pháo hoa tại Việt Nam.

Danh sách địa chỉ cửa hàng pháo hoa của công ty hóa chất 21

III. Các loại pháo hoa người dân được sử dụng & cửa hàng pháo hoa công ty hóa chất 21 trực tiếp bán

  1. Cánh hoa xoay

Tham khảo bài viết Cánh hoa xoay

Cánh hoa xoay -21chemical

  1. Cây hoa lửa

Tham khảo bài viết Cây hoa lửa

Pháo hoa cây hoa lửa nhà máy z121

  1. Ống phun hoa lửa cầm tay

Tham khảo bài viết Ống phun hoa lửa cầm tay

Pháo hoa ống phun hoa lửa cầm tay nhà máy z121

  1. ng phun nước bạc

Tham khảo bài viết Ống phun nước bạc

Ống phun nước bạc -21chemical

  1. Thác nước bạc

Tham khảo bài viết Thác nước bạc

pháo hoa Thác nước bạc -21chemical

  1. Vòng xoay hoa lửa

Tham khảo bài viết Vòng xoay hoa lửa

Vòng xoay hoa lửa

  1. Những lưu ý khi sử dụng pháo hoa

Các tổ chức, doanh nghiệp được sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (thuốc nổ, phụ kiện nổ, pháo hoa) quy định tại Điều 41 của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (Luật số 14/2017/QH14)

Hy vọng qua bài viết trên quý khách đã hiểu quy định về việc sử dụng pháo hoa, những loại pháo hoa người dân được phép sử dụng và mua pháo hoa tại cửa hàng pháo hoa nào

Dưới đây là video sản phẩm pháo hoa người dân được sử dụng

Nguồn video: z121 congtyhoachat21
Tham kháo thêm về các sản phẩm pháo hoa người dân được sử dụng

Tìm hiểu thêm về công ty hóa chất 21

Mọi thắc mắc, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH Một Thành Viên HÓA CHẤT 21 (công ty hóa chất 21)
Email:  congtyhoachat21@z121.vn
Điện thoại: 0210.3865055 – 0210.3865193